• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
บริการประชาชน
น้องนกเงือก
17.19
น้องนกเงือก
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยครับ ถามน้องนกเงือกมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ครับ
17.19

Get Adobe Flash player

 
วันเดียวเที่ยวนรา
เที่ยวนราธิวาส - ตากใบ
14 ธันวาคม 2559

07.00 น.   รับประทานอาหารเช้า

 

08.00 น.   เยี่ยมชมพุทธอุทยานเขากง สักการะพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางประทานพรประทับนั่งกลางแจ้ง ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคใต้       

                เดินทางไปศูนย์ศึกษาการพัฒนาพิกุลทอง อันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ แหล่งเรียนรู้และสร้างความเข้าใจในการประกอบอาชีพด้านการเกษตร (เศรษฐกิจพอเพียง)

 

 

                แวะชมชายหาด “อ่าวมะนาว” หาดทรายขาวสวยงาม ณ อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง จากนั้นแวะพักผ่อนหย่อนใจต่อที่ “หาดนราทัศน์” ซึ่งเป็นชายหาดทรายขาวละเอียดสลับกับทิวสนร่มรื่น อยู่ในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส และมีหมู่บ้านชาวประมงตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำ

 

 

                แวะสักการะองค์พระพิฆเนศ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นองค์พระพิฆเนศกลางแจ้งองค์ใหญ่ที่งดงามที่สุดในภาคใต้ และศาลเจ้าโก้วเล่งจี่ (ซึ่งอยู่ใกล้กันกับองค์พระพิฆเนศ) เป็นแหล่งรวมศรัทธาของชาวจีนในจังหวัดนราธิวาส ภายในมีปูนปั้นองค์เทพเจ้าต่างๆ สลักลวดลายสวยงาม

 

 

                        12.00 น.   รับประทานอาหารกลางวัน

 

13.30 น.   แวะชม ชิม ช็อป สินค้าพื้นบ้าน/ของฝากที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนราธิวาส เช่น “กรือโป๊ะ” หรือ ข้าวเกรียบปลา เสื้อผ้าบาติก ใบไม้สีทอง เรือกอและจำลอง ณ ศูนย์ OTOP ของจังหวัด

 

 

14.30 น.   แวะชมศูนย์เรือกอและจำลองบ้านทอน ตั้งอยู่ที่ตำบลโคกเคียน ห่างจากตัวเมืองตามเส้นทางนราธิวาส-บ้านทอน ประมาณ ๑๖ กิโลเมตร เป็นหมู่บ้านชาวประมงไทยมุสลิม เป็นแหล่งผลิตเรือกอและทั้งของจริงและเรือกอและจำลอง และที่นี่ยังผลิตน้ำบูดูและข้าวเกรียบปลาที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนราธิวาสอีกด้วย

 

16.00 น.   เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ