• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
บริการประชาชน
น้องนกเงือก
09.15
น้องนกเงือก
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยครับ ถามน้องนกเงือกมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ครับ
09.15

Get Adobe Flash player

 
วันเดียวเที่ยวนรา
เที่ยวนราธิวาส - ตากใบ - สุไหงโกลก
2 ธันวาคม 2559

เที่ยวนราธิวาส - ตากใบ 

 

09.30 น.   จากตัวเมืองนราธิวาส เดินทางสู่อำเภอตากใบ

 

-แวะชมวัดชลธาราสิงเห (วัดพิทักษ์แผ่นดินไทย) ชมภาพจิตรกรรมฝาผนัง ซึ่งเขียนโดยฝีมือพระภิกษุชาวสงขลา มีความงดงามมาก สามารถถ่ายทอดชีวิตวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของท้องถิ่นปักษ์ใต้ได้เป็นอย่างดี ในบริเวณวัดชลธาราสิงเห มีสิ่งก่อสร้างทางพุทธศาสนาศิลปะฝีมือแบบไทยปักษ์ใต้ เป็นจุดเด่น และงดงามหลายชิ้น ในโบสถ์เก่าซึ่งสร้างขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มีภาพจิตรกรรมฝาผนัง ซึ่งเขียนโดยฝีมือพระภิกษุชาวสงขลางดงามมาก และถ่ายทอดรูปแบบชีวิตวัฒนธรรมความเป็น อยู่ท้องถิ่นปักษ์ใต้ไว้เด่นน่าสนใจเป็นพิเศษ เปิดให้ชมทุกวันระหว่างเวลา 08.00 น. - 17.00 น. โดยต้องขอ อนุญาตจากท่านเจ้าอาวาสก่อน

 

 

-แวะชมศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ (เกาะยาว หรือบ้านเกาะยาว) อยู่ห่างจากตัวอำเภอประมาณ ๓ กิโลเมตร ฝั่งด้านหนึ่งติดกับทะเลอ่าวไทย ส่วนอีกฝั่งด้านหนึ่งติดกับแม่น้ำตากใบ เป็นเกาะที่มีความยาวประมาณ ๙ กิโลเมตร

 

 

-แวะชมตลาดตาบา พบกับบรรยากาศการค้าชายแดนตากใบ-มาเลเซีย ที่ตลาดตาบา จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นจุดที่คึกคักมาก มีชาวมาเลเซียข้ามมาซื้อสินค้าจากไทย เช่น ผ้าคลุมผม ผ้าห่ม เสื้อผ้า ผลไม้ รวมไปถึงขนมคบเคี้ยว รวมกว่า ๓๐๐ ร้านค้า

 

12.00 น.   รับประทานอาหาร เที่ยง ณ อ.ตากใบ

 

14.00 น.   เยี่ยมชมศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าพรุสิรินธร (ป่าพรุโต๊ะแดง) ซึ่งเป็นป่าพรุแห่งสุดท้ายของประเทศไทย ซึ่งยัง คงมีความอุดมสมบูรณ์ด้วยสัตว์ป่า และพรรณไม้ที่พบมากในป่าพรุมีกว่า ๔๐๐ ชนิด และมีเส้นทางเดินศึกษา ธรรมชาติระยะทาง ๑,๒๐๐ เมตร 

 

 

-ข้ามฝั่งไปยังลันตู ประเทศมาเลเซีย เพื่อเยี่ยมชมมัสยิดจีนที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านที่ไม่ใช่หมู่บ้านคนจีนของประเทศมาเลเซีย

 

17.00 น.   รับประทานประทานอาหารค่ำ ณ อำเภอสุไหงโก-ลก